Giải Pháp Mã Vạch – Truy Xuất Nguồn Gốc Hàng Hóa

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.

Truy Xuất Nguồn Gốc Điện Tử, Chìa Khóa Để Hội Nhập

Khi dùng hệ công cụ này và sử dụng tem truy xuất QR code, người tiêu dùng có thể sử dụng smartphone chụp lại tem truy xuất và có thể biết được mọi thông tin về sản phẩm mình đang chuẩn bị mua.

Với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin về sản phẩm. Về phía người tiêu dùng, đây là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Khi chủ động truy xuất bằng chính mã vạch trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống thông tin hiện đại, người tiêu dùng yên tâm mua sắm, còn nhà bán lẻ dễ kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi và xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.

Vấn Nạn Hàng Giả

Thống kê 06 tháng đầu năm 2015 có:

  • 95.832 vụ việc vi phạm về hàng giả, hàng nhái bị phát hiện
  • Tăng 33.98% so với cùng kì năm 2014
  • Hơn 95% hàng hóa trên thị trường bị làm giả

Năm 2014, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 17.400 vụ sản xuất và kinh doanh hàng giả 8% thị phần dược phẩm, 25% với rượu mạnh là hàng giả
Trung bình 100.000 vụ hàng giả, hàng nhái được cơ quan chức năng triệt phá mỗi năm

Nguồn : Số liệu của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam(VATAP)

Giải Pháp Xác Thực Nguồn Gốc Sản Phẩm – ezCheck

Hệ thống tıćh hợp : ezCheck – Viện Công Nghệ Thông Tin Và Truyền thông CDIT

Máy đọc mã vạch: Bluetooth OPTICON OPN2006 , H27-Android

ezCheck là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả và gắn kết Người tiêu dùng (NTD) với Doanh nghiệp (DN) trong thời đại số bằng cách tạo ra kênh thông tin 2 chiều thông suốt, minh bạch giữa Doanh nghiệp và Người tiêu dùng cùng với một cơ chế xác thực thông minh

Nguồn : wwww.opticon.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN